Bật mí cách học tiếng nhật giao tiếp hiệu quả nhất 2k16

Thảo luận trong 'DVD/CD, Sách, truyện.' bắt đầu bởi HueTay, 6/12/16.

  1. Thành phố:

   empty
  2. Tình trạng:

   empty
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Phone:

   01666730612
  5. Address:

   1a đầm trấu, hai bà trưng, hà nội
  6. Thông tin:

   6/12/16, 0 Trả lời, 132 Đọc
 1. HueTay

  HueTay Member

  Tham gia ngày:
  18/4/16
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Học tiếng nhật cơ bản không giống như tiếng anh. Với 3 bảng chữ cái hoàn toàn khác so với tiếng việt, nếu để một người hoàn toàn mới lần đầu tiên tiếp xúc với tiếng nhật là quả thật là một điều khó khăn cho họ. Nếu bạn không có sự quyết tâm thì khó có thể học được thứ tiếng khó nhất nhì thế giới này. Đừng cảm thấy áp lực, hãy học một biện pháp thoải mái nhất theo những cách học tiếng nhật nhỏ dưới đây:

  - Hãy viết những chữ cái vào các tờ giấy nhớ và note lại sau đó dán khắp xung quanh nhà, phòng bạn trong tầm kiểm soát. Để đi tới bất kì vị trí nào bạn cũng có thể nhìn thấy và ôn luyện nó.

  - Bảng chữ cái tiếng nhật có nhiều ý nghĩa ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như đồ vật thực tế…bởi vì vậy mỗi khi nhìn thấy đồ vật gì, hoặc hoạt động gì bạn có thể sử dụng luôn tiếng nhật để thay thế ngôn ngữ của bạn. Đó là một phương pháp để học từ vựng khá tác dụng .

  - Tìm những game, các bản nhạc, hay các bộ phim tiếng nhật mà bạn hay thực hiện hàng ngày vừa giải trí và vừa có thể học từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp tiếng nhật .

  - Bảng chữ cái tiếng nhật có dồi dào kí tự giống nhau, nếu không lưu ý bạn rất có thể bị nhầm lẫn. Chính bởi thế, hãy note lại các khác biệt để dễ dàng phân biệt chúng hơn.

  - Rảnh rỗi, hãy tập viết, nói thường xuyên theo quy tắc, đúng trình tự.

  >>>Xem thêm: Học tiếng nhật trực tuyến

  Học phát âm, luyện nói tiếng nhật

  Với bất kì thứ ngôn ngữ nào thì chu trình học phát âm là vô cùng quan trọng, học phát âm tiếng Nhật cũng như tiếng Anh hay tiếng việt bạn cần luyện thật nhiều để phát âm một cách thức chuẩn nhất.

  Bạn có thể luyện phát âm và ghi âm lại để nghe, từ đó có thể rút ra các lỗi và khắc phục đúng lúc . hoặc có thể luyện nói trước gương sẽ giúp bạn điều chỉnh khẩu hình miệng sao cho chuẩn nhất.

  Đối với người mới, khi luyện nói bạn nên bắt đầu từ các câu ngắn và dễ dàng nhất. Lặp lại dồi dào lần để có phương pháp phát âm và ngữ điệu chuẩn. kết hợp nghe và nói, giao tiếp thật nhiều để bật ra một biện pháp tự nhiên và thoải mái hơn.

  [​IMG]
  Biện pháp học từ mới tiếng nhật

  Từ mới trong tiếng Nhật rất dễ nhầm lẫn, những câu chào hỏi hoặc sự kết hợp từ cũng sẽ khiến bạn gặp khó khăn. Thay vì ghi nhớ từng câu, từng từ máy móc, bạn có thể vận dụng các cách làm học từ mới tiếng Nhật sau đây:

  Học theo các đoạn băng ghi âm vừa nghe vừa nói theo và cố gắng nhớ ý nghĩa của câu từ đó.

  áp dụng những tấm thẻ nhỏ, bạn có thể viết lên tấm thẻ các câu ngắn gọn kèm theo ý nghĩa ở mặt sau, khi mang đi khá dễ dàng bạn có thể học mọi lúc mọi nơi ngay cả khi đi bus.

  Vận dụng giấy note tương tự khi bạn học bảng chữ cái

  Vừa học vừa tập viết sẽ giúp bạn học cùng lúc tác dụng , khi viết bạn sẽ nhớ được cách thực hiện viết và cả ý nghĩa của từ nhanh hơn phong phú so với việc chỉ nghe, nhìn và nhớ nghĩa.

  Bí quyết học ngữ pháp tiếng nhật cơ bản

  Ngữ pháp tiếng nhật cơ bản rất khó và rắc rối, dễ gây nhầm lẫn. Để có thể học nhanh nhất bạn cần phải:

  - Nắm rõ cấu trúc ngữ pháp tiếng nhật cũng như ý nghĩa và cách thực hiện của từng loại từ, từng câu

  - So sánh câu tương ứng trong tiếng Việt

  - Tổng hợp những lưu ý những câu dễ gây nhầm lẫn

  phương pháp học tiếng nhật online hiệu quả

  Ngoài chu trình học thông qua giáo trình tiếng nhật, bạn có thể tự học thêm thông qua kênh youtube những video trên MXH hoặc những phần mềm học tiếng nhật miễn phí. Bạn có thể phối hợp xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Nhật vừa nghỉ ngơi sau những giờ học tập vừa là một cách học tiếng nhật hiệu quả vô cùng.
   

Chia sẻ trang này