Giá xe Kia Morning và Mazda2 giảm đón thuế VN

Thảo luận trong 'Kia' bắt đầu bởi ngocmaii, 29/8/16.

  1. Thành phố:

   Hà Nội
  2. Tình trạng:

   Hàng Mới
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Phone:

  5. Address:

   Hà Nội
  6. Thông tin:

   29/8/16, 0 Trả lời, 91 Đọc
 1. ngocmaii

  ngocmaii Member

  Tham gia ngày:
  17/8/16
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Từ ngày 1/7/2016, sẽ chính thức áp dụng mứac thuế suất TTĐB mới. Các xe có dung tích xi lanh từ 1,5l trở xuống sẽ được giảm thuế trong khi các dòng cao hơn thì sẽ giữu nguyên hoặc là tăng lên. Đặc biệt các xe có dung tích 3l trở lên sẽ tăng cao. Giải thích cho sự thay đổi thuế này là nhà nước muốn hạn chế các xe có kích thước lớn và khuyến khích người dân sử dụng các dòng xe cỡ nhỏ.
  [​IMG]
  Giá xe Kia Morning hiện đã giảm từ 7-9 triệu, các sản phẩm khác của Thaco như dùng Mazda2 giảm đến 15 triệu đồng. Ngược lại thì Kia Sadona và xa Mazda BT-50 lại tăng giá.

  Mặc dù chưa đến thời gian mức thuế mới có hiệu lực thì Trường Hải Auto đã nhanh chóng điều chỉnh giá xe. Theo đó thì 2 mẫu xe động cơ 1,5l trở xuống là Kia Morning và mazda2 đều được lắp ráp ở trong nước nên sẽ được áp dụng giảm giá theo thuế mới. Từ ngày 1/7, những xe này sẽ chỉ phải chịu mức thế mới alf 40% so với mức thuế trước đó là 45%.

  Giá xe Kia Morning giảm ở 3 phiên bản là Si AT, Si MT, LX 1.25 MT, mức giá giảm từ 7-9 triệu đồng. Trong đó Mazda2 giảm giá 15 triệhu đồng cho 2 phiên bản kia rio 2015 sedan và hatchback. Ngược lại, những xe có dung tích lớn trên 3l như Kia Sedona, Mazda BT-50 sẽ tăng giá từ 50-150 triệu.
  [​IMG]
  Kia Morning là ẫu xe cơ A đứng trong top 10 loại xe bán chạy nhất ở Việt Nam. Doanh số của Mazda2 cũng tăng nhằm chống lại sự bành trướng của Huyndai i10. Trường hải đã giảm giá trước 1 tháng với chiến lược tạo ấn tượn với khách hàng, đẩy doanh số bán hàng.

  Trên thị trường Việt Nam hiện nay nhưng xe động cơ 1,5l thường là xe nhập khẩu chứ không phải xe lắp ráp. Xe nhập khẩu lại chịu mức tăng thếu TTĐB bởi cách tính giá mới theo giá bán buôn chứ không theo giá vốn. Bởi vậy chưa có cơ sở để khẳng định liệu những xe này có giảm giá hay không. Điều này phụ thuộc vào tính toán từ các nhà phân phối.
   

Chia sẻ trang này