Hướng dẫn làm thủ tục quyết toán thuế cho doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Đèn & đồ trang trí' bắt đầu bởi sky4rum109, 27/12/16.

  1. Thành phố:

   Hà Nội
  2. Tình trạng:

   Khác
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Phone:

  5. Address:

   Trung Kính , Hà Nội
  6. Thông tin:

   27/12/16, 0 Trả lời, 76 Đọc
 1. sky4rum109

  sky4rum109 Member

  Tham gia ngày:
  7/9/16
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Khi thực hiện giải thể doanh nghiệp theo quy định của pháp luật những thủ tục thực hiện không thể thiếu đó là thực hiện quyết toán thuế và thanh lý tài sản theo đúng quy định về luật giải thể doanh nghiệp để được giải thể thành công. Dưới đây là những hướng dẫn làm thủ tục quyết toán thuế và thanh lý tài sản để giúp doanh nghiệp có thêm những thông tin về cách làm thủ tục giải thể nhanh chóng và thành công.

  – Thủ tục quyết toàn thuế với Cơ quan Thuế
  Thực hiện quyết toán thuế chính là thủ tục quan trong nhất khi thực hiện giải thể doanh nghiệp để đáp ứng được yêu cầu và được chấp nhận giải thể thành công và nhanh chóng. Để những bước quyết thuế được đơn giản và dễ dàng cho doanh nghiệp, các doanh nghiệp giải thể cần thực hiện gửi công văn xin yêu cầu Xác nhận không còn nợ thuế xuất nhập khẩu nếu các công ty, dang ky thuong hieu doc quyen doanh nghiệp giải thể có những hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tại Cơ quan Hải quan nơi công ty có trụ sở chính.

  Sau đó, doanh nghiệp gửi văn bản đến cơ quan Thuế để đề nghị kiểm tra quyết toán thuế cho công ty tại cơ quan quản lý thuế
  Doanh nghiệp thực hiện giải thể cần phải thực hiện quyết toán những khoản thuế phát sinh trong quá trình hoạt động và quá trình quyết toán thuế.
  Doanh nghiệp cần thực hiện quyết toán các khoản thuế phát sinh trong quá trình hoạt động.
  Sau khi thực hiện quyết toán hoàn tất các khoản thuế, các doanh nghiệp giải thể cần thực hiện đóng mã số thuế để hoàn tất thủ tục quyết toán thuế để đảm bảo thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp được nhanh nhất.

  Khai đầy đủ các nội dung theo đúng các tiêu chí và khuôn dạng chuẩn tại hồ sơ quyết toán điện tử và gửi thông tin đến cơ quan Hải quan qua Hệ thống xử lý dữ liệu điện tử;

  - Nhận phản hồi chấp nhận hoặc từ chối đăng ký và thực hiện sửa đổi, bổ sung thông tin theo hướng dẫn của cơ quan Hải quan.

  2. Trách nhiệm của cơ quan Hải quan:

  - Tiếp nhận hồ sơ thanh khoản điện tử;

  - Tiến hành kiểm tra, đối chiếu số liệu quyết toán và phản hồi thông tin kết quả quyết toán cho người khai hải quan trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu quyết toán trên hệ thống.

  Trường hợp kết quả quyết toán không được chấp nhận thì công chức hải quan phản hồi thông tin từ chối, nêu rõ lý do hoặc đề xuất tiến hành kiểm tra sau thông quan khi cần thiết.

  Trường hợp kết quả quyết toán được chấp nhận thì người khai hải quan và Chi cục Hải quan làm tiếp thủ tục hoàn thuế, không thu thuế theo hướng dẫn tại Thông tư 128/2013/TT-BTC ngày 10/09/2013 của Bộ Tài chính.

  – Các thủ tục thanh lý tài sản của doanh nghiệp giải thể
  Thanh lý tài sản cũng là một trong những thủ tục khi giải thể công ty, giải thể doanh nghiệp các đơn vị cần phải thực hiện để được giải thể thành công. Việc thanh lý tài sản được thực hiện và có những thủ tục khác nhau theo từng hình thức kinh doanh của các công ty để thanh lý đúng theo quy định của nhà nước về thanh lý tài sản công ty, doanh nghiệp.

  Đối với công ty cổ phần khi giải thể sẽ do Hội đồng quản trị trực tiếp tổ chức thanh lý tài sản.
  Khi giải thể công ty TNHH, giải thể doanh nghiệp TNHH đều do Hội đồng thành viên tổ chức thanh lý
  Đối với các doanh nghiệp tư nhân, khi giải thể doanh nghiệp tư nhân sẽ do Chủ doanh nghiệp trực tiếp thực hiện thanh lý tài sản.
  Các công ty TNHH MTV giải thể và thanh lý sẽ do Chủ sở hữu Công ty TNHH trực tiếp thanh lý trừ trường hợp các điều lệ của công ty quy định tổ chức thành lập tổ chức thanh lý riêng.
  Việc thanh lý tài sản cần bảo đảm minh bạch, nhanh chóng tránh tình trạng có thể làm ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục giải thể doanh nghiệp của các doanh nghiệp hay công ty.

  Ngoài ra, để thực hiện quyết toán thuế cũng như giải thể doanh nghiệp cần được đảm bảo các doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức tư vấn giải thể giải doanh nghiệp để nhận được hướng dẫn trong cách quyết toán thuế nhanh nhất và thành công.

  Trên đây là một số những quy định và thủ tục quyết toán thuế và thanh lý tài sản cho công ty theo đúng quy định góp phần thực hiện giải thể công ty, doanh nghiệp thành công.
   

Chia sẻ trang này