Lựa chọn đồ chơi cho bé như thế nào là đúng

Thảo luận trong 'Đồ chơi' bắt đầu bởi DangQuynb93, 12/1/17.

  1. Thành phố:

   Hà Nội
  2. Tình trạng:

   Hàng Mới
  3. Giá:

   100 VNĐ
  4. Phone:

  5. Address:

   hà nội
  6. Thông tin:

   12/1/17, 0 Trả lời, 51 Đọc
 1. DangQuynb93

  DangQuynb93 New Member

  Tham gia ngày:
  27/6/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Đồ chơi là một công cụ không thể thiếu để giúp cha mẹ giao tiếp cùng con trẻ, giúp trẻ phát triển về trí tuệ, kích thích trí tuệ, sự khám phá, óc tưởng tượng và nuôi dưỡng năng lực sáng tạo.
  [​IMG]
  Nhưng trước vô số các loại đồ chơi đa dạng vô cùng bắt mắt, nhất là trước những đồ chơi được quảng cáo rất hấp dẫn như “giúp phát triển trí tuệ cho bé”, thì không ít phụ huynh phải đắn đo, đau đầu với việc lựa chọn đồ chơi cho con như thế nào để phù hợp với sự phát triển đồng thời phân vân không biết “lời quảng cáo có cánh” kia có thật hay không.Bài viết dưới đây hi vọng sẽ phần nào giải đáp được khúc mắc đó cho các bậc phụ huynh.

  Tiêu chí để chọn đồ chơi

  Khi chọn mua đồ chơi cho con có 3 điều quan trọng nhất mà cha mẹ cần lưu tâm:

  – Đồ chơi đó có thể chơi với nhiều người được không, cha mẹ có thể giao tiếp, trò chuyện với bé thông qua đồ chơi ấy không.

  – Đồ chơi có giúp bé nuôi dưỡng được trí tuệ, có giúp bé phát triển khả năng sáng tạo, tư duy logic hay không nhưu các loại đồ chơi gỗ

  – Nếu có thể thì đồ chơi handmade là một lựa chọn rất tốt vì nó có ý nghĩa đặc biết đối với trẻ: cho trẻ cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ, lưu lại những kỉ niệm thơ bé cho trẻ.

  Cho bé chơi quá nhiều đồ chơi thông minh: tốt hay không tốt?

  Rất nhiều các gia đình có điều kiện rất tích cực mua đồ chơi để giúp con phát triển trí tuệ. La liệt các loại nào là các loại đồ chơi xếp hình, đất nặn, miếng ghép hình, nhạc cụ phát ra âm thanh, đàn piano, đến các loại flash card, luyện kỹ năng ngón tay theo các phương pháp giáo dục nổi tiếng trên thế giới…chất đầy trong phòng.Nhưng ngoài việc kích thích sự tò mò, khám phá và nuôi dưỡng trí tuệ cho bé thì mặt tiêu cực của nó là trẻ rất nhanh chán và không chịu tập trung lâu vào một trò chơi nào cả. Đôi khi cha mẹ cũng bị nhiễu loạn không biết nên sắp xếp để cho con chơi như thế nào cho hiệu quả.

  Có thể nói việc mua quá nhiều đồ chơi thông minh cho con không hẳn là điều xấu nhưng thật sự rất không cần thiết. Đôi khi gây ra phản tác dụng. Bố mẹ nên cân nhắc mua những đồ chơi hợp lý cho bé giúp bé biết quý trọng đồ chơi của mình.
   

Chia sẻ trang này