Những điều cần "notes" trước khi mua máy sản xuất đá của Việt An

Thảo luận trong 'Linh kiện điện thoại' bắt đầu bởi tienmanh90, 7/1/17.

    1. Thành phố:

      empty
    2. Tình trạng:

      empty
    3. Giá:

      0 VNĐ
    4. Phone:

      01689302333
    5. Address:

      1399 đường 3/2, Phường. 16, Quận 11, Hồ Chí Minh
    6. Thông tin:

      7/1/17, 0 Trả lời, 42 Đọc
  1. tienmanh90

    tienmanh90 Member

    Tham gia ngày:
    29/6/16
    Bài viết:
    125
    Đã được thích:
    0
    Điều kiện để cấp giấy chứng nhận one toàn thức ăn cho công ty sản xuất nước đá viên từ hệ thống làm đá viên USApec của công ty cổ phần Việt the :
    Địa điểm (địa chỉ chế tạo và kinh doanh nước đá) phải đáp ứng được những yêu cầu sau:
    – Được xây dựng từ xa cơ sở có nguồn gây ô nhiễm: không gần bãi rác, cống rãnh, mương bị ô nhiễm…
    – Có đủ nguồn nước vô trùng hoặc nước biển sạch: "water resource" thủy cục, nước giếng
    – Có power supply xin hứa cho sản xuất
    – Không bị đọng hoặc ngập nước.
    Bố trí mặt bằng và cấu tạo nhà xưởng sản xuất nước đá

    [​IMG]



    – Có mặt bằng đủ rộng, được bố trí thuận tiện cho sản xuất , tránh được khả năng gây nhiễm bẩn "water resource" làm nước đá và nước đá, đạt chất lượng của máy làm đá viên tinh khiết .
    – Có tường bao ngăn cách nhà máy sản xuất với bên ngoài;
    – Vùng phòng máy , khu vực chứa xăng dầu, nhà vệ sinh phải được bố trí ngăn cách, xin hứa không gây nhiễm đối với các khu vực sản xuất khác như: bể làm nước đá, bể chứa nước làm nước đá, bể ra khuôn nước đá, kho chứa nước đá, khu vực bán vận chuyển nước đá;
    – Nhà xưởng phải có thiết kế vững chắc, có mái che một trăm phần trăm , không dột, có nền cứng, phẳng, chịu tải trọng, không trơn trượt, dễ làm lau chùi và được design đảm bảo thoát nước mượt mà .
    – Mặt bể làm nước đá, bể chứa nước làm nước đá, bể ra khuôn nước đá phải được thiét kế nhỉnh nền xưởng từ 60 cm trở lên, có bậc lên xuống cam kết thuận tiện cho vận hành chế tạo ;
    – Nắp của các bể làm nước đá phải được làm bằng vật liệu không độc, được thiết kế một trăm phần trăm , kín khít, phẳng, không đọng nước và dễ làm lau chùi ;
    – Thiết bị thoát nước phải cam kết thoát nước trơn tru ;
    – Nhà lau chùi cho công nhân phải được kết cấu không bẩn thỉu , đủ mật độ ; nước, nước giặt và giấy vệ sinh được cung ứng đủ theo nhu cầu ;
    – Có bể nhúng ủng tẩy trùng trước cửa vào xưởng.

    Máy móc cung ứng NƯỚC VÀ ĐIỆN TRONG công ty sản xuất NƯỚC ĐÁ
    – Nước để sản xuất nước đá và nước sử dụng để ra khuôn nước đá phải là nước sạch theo quy định của Bộ y tế. 100% không được sử dụng kháng sinh, hoá chất cấm sử dụng trong chế tạo nước đá;
    –"Machine" cung ứng nước như: bể chứa, đường ống, vòi nước phải được hình thành từ vật liệu không gỉ; được thiết kế , bố trí thuận tiện và dễ làm lau chùi ;
    – Nếu như đơn vị có sử dụng nguồn nước khác cho các "target" khác thì máy móc cung ứng nước này phải được bố trí riêng biệt với trang thiết bị cung cấp nước sạch sử dụng cho sản xuất nước đá, không để gây nhiễm chéo;
    –Máy móc điện phải cam kết an toàn, tránh được tiếp xúc của môi trường.

    Hệ thống , phương tiện lợi cụ sản xuất nước đá
    – Các máy móc chứa gas, ống dẫn gas phải cam kết an toàn, không bị rò rỉ;
    – Bề mặt các trang thiết bị , dụng cụ can thiệp không gián tiếp với nước đá phải nhẵn, dễ làm làm sạch . Bề mặt tiếp xúc với nước đá của các khuôn làm nước đá cây, đá thành phẩm và máy móc tạo đá dùng không bị gỉ. trong khi sử dụng hệ thống của Việt An "thượng đế" sẽ không cần lăn tăn vấn đề này nữa.
    – Phương tiện chuyên trở nước đá và máy móc xay nghiền nước đá phải có cấu tạo hợp lý , dễ làm vệ sinh , được sản xuất bằng vật liệu cứng , bền, không gỉ, không chứa các chất nguy hiểm có thể nhiễm vào mặt hàng ;
    – Kho lưu trữ nước đá phải có bề mặt nhẵn không ngấm nước, cách nhiệt tốt , dễ làm vệ sinh , bố trí và thiết kế tránh được khả năng lây nhiễm từ công nhân.

    Yêu cầu vệ sinh one TOÀN TRONG chế tạo VÀ BỐC DỠ, "transport" NƯỚC ĐÁ:
    Khuôn chế tạo nước đá và các loại dụng cụ sản xuất khác trước trong khi dùng phải được làm sạch không bẩn thỉu :
    – Dung dịch nước muối dùng để sản xuất nước đá phải được lắng tinh chế , làm sạch trước trong khi đưa vào bể làm nước đá;
    – Nước dùng trong các bể ra khuôn nước đá phải cam kết làm sạch và được thay nước sau mỗi ca sản xuất ;
    – Quá trình bốc dỡ, chuyên trở và sử dụng nước đá phải tránh làm nhiễm bẩn nước đá. Bề mặt vật liệu can thiệp ở tại chỗ với nước đá phải đảm bảo được vệ sinh sạch sẽ . hoàn toàn không để nước đá can thiệp ở tại chỗ trên nền đất, nền nhà xưởng;
    – Định kỳ dành mẫu thử nghiệm các kế hoạch vệ sinh của nguồn nước sản xuất nước đá và nước đá theo chính sách của Bộ Y tế.

    Yêu cầu về làm sạch cá nhân trong nhà máy sản xuất nước đá:
    – Công nhân sản xuất nước đá phải có đủ sức khoẻ, không mắc bệnh truyền nhiễm; phải giữ gìn lau chùi khi làm "problems" ; phải được đào tạo về làm sạch lương thực và làm sạch cá nhân; phải kiểm tra sức khoẻ định kỳ hàng năm;
    – Công nhân phải dùng bảo hộ lao động (quần áo , ủng) trong TIME sản xuất ; bảo hộ lao động phải thường xuyên được giữ gìn lau chùi không bẩn thỉu ;
    – Công nhân phải rửa sạch tay bằng nước giặt và chắt lọc ủng trước trong khi làm "problems" hoặc ngay sau quá trình đi vệ sinh .

    – Công ty sản xuất phải có chỉ tiêu làm vệ sinh định kỳ nhà xưởng, kho chứa nước đá, hệ thống , dụng cụ, vùng sản xuất . cơ sở phải phân công trách nhiệm cụ thể cho mỗi cá nhân trong qui trình làm làm sạch ;
    – Nền nhà xưởng, cống rãnh phải được quét dọn, cọ rửa làm vệ sinh và chắt lọc sau từng ngày sản xuất ;
    – Các khuôn làm nước đá, máng dẫn nước đá xay phải được kiểm tra , rửa sạch sau mỗi lần sử dụng và được lưu trữ ở cơ sở khô ráo;
    – Các bể chứa nước phải định kỳ được làm vệ sinh , và thay nước đảm bảo cung ứng yêu cầu về nguồn nước vô trùng cho chế tạo ;
    –Hệ thống xay nước đá phải được làm vệ sinh không bẩn thỉu sau từng chu kỳ dùng và được lưu trữ ở địa chỉ khô ráo, không bẩn thỉu .

    Yêu cầu hồ sơ quản lý lau chùi an toàn lương thực cơ sở chế tạo nước đá:
    –Nhà máy phải lập hồ sơ quản lý để lưu giữ kết quả test lại chất lượng nguồn nước , nước đá; hồ sơ làm lau chùi và result "control" lau chùi an toàn của cơ sở .
    –Hồ sơ quản lý vệ sinh an toàn phải được nhà máy lưu giữ và xuất trình khi có yêu cầu . thời gian lưu giữ hồ sơ quản lý là hai tư tháng .

    Yêu cầu đối với người trưc tiếp tham gia chế tạo :
    –Chủ cơ sở và người không gián tiếp chế tạo thức ăn phải được tập huấn và được cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thức ăn theo chính sách .
    –Chủ nhà máy và người trực tiếp sản xuất lương thực phải được khám sức khoẻ được cấp Giấy xác nhận đủ sức khoẻ theo quy định của Bộ Y tế; đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế, người ở tại chỗ sản xuất lương thực phải được cấy phân phát hiện mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) và phải có kết quả cấy phân âm tính; "problems" khám sức khoẻ, xét nghiệm do các cơ sở y tế từ cấp quận, huyện và tương đương trở lên thực hiện .
    – Người đang mắc các bệnh hoặc chứng bệnh thuộc danh mục các bệnh hoặc chứng bệnh truyền nhiễm mà người lao động không được phép tác động ở tại chỗ trong thời gian sản xuất , chế biến thức ăn đã được Bộ Y tế quy định thì không được tham gia ở tại chỗ vào qui trình vận hành may lam da tinh khiet
    – Người ở tại chỗ sản xuất thực phẩm phải mặc trang phục bảo hộ riêng, đội mũ, đi găng tay chuyên sử dụng , đeo khẩu trang.
    – Người ở tại chỗ sản xuất thức ăn phải tuân thủ các quy định về thực hành dám chắc vệ sinh : giữ móng tay ngắn, không bẩn thỉu và không đeo nhẫn, đồng hồ. Không hút thuốc, khạc nhổ trong khu vực chế tạo thức ăn .

    Nhà máy sản xuất nước đá khi bổ sung cụ thể các điều trên, đơn vị "design" hồ sơ xin cấp chứng chỉ an toàn lương thực cho đơn vị sản xuất nước đá gửi về Chi cục an toàn thực phẩm . Sau thời hạn thẩm xét hồ sơ sẽ có đoàn xuống kiểm tra , khi đạt thì doanh nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ one toàn lương thực . công ty "notes" ngoài các trường hợp trên cơ sở còn sẵn sàng cụ thể các hóa đơn chứng từ, xét nghiệm nước đầu vào, nước trước khi vô bình, nước thành phẩm và có 1 không 2 là phải công bố chất lượng mặt hàng nước uống đóng chai, đóng bình.
     

Chia sẻ trang này